TPHCM được phát triển thành một siêu đô thị với 5 đô thị, trong đó có 1 độ thị trung tâm gồm các quận trung tâm hiện hữu và 4 độ thị vệ tinh là các độ thị nằm ở các phía Đông Tây Nam Bắc.

 

nhà đất khu bắc tphcm đang nóng

Bản đồ 5 khu vực đô thị TPHCM

Việc phát triển 4 độ thị vệ tinh nhàm kéo dãn dân ra khỏi trung tâm, giảm áp lực gia tăng mật độ dân cư, giao thông hướng vào tâm thành phố, đây cũng là hướng phát triển bền vững trong tương lai.

Với việc hình thành các đô thị vệ tinh, thị trường Nhà Đất tai cá ckhu vưc này cũng liên tục sôi đông, hay nói cách khác giá Nhà Đất tại các khu vực này cũng “nhảy múa” không ngừng, các dự án căn hộ, đất nền, biệt thự xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt là ở khu vực phía Đông thành phố gồm các quận 2, 9, Thủ Đức và phía Nam thành phố gồm các quận huyện như 7,  Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh trong thời gian qua, còn ngược lại khu Tây và khu Bắc có vẻ trầm lăng thì nay đã bắt đầu nóng lên, được giới đầu tư cá nhân săn lùng cũng như các dự án Nhà Đất cũng xuất hiện nhiều ở khu vực này do một số lý do sau:

Giá Nhà Đất vẫn còn rẻ

So với khu Đông và Nam, giá Nhà Đất khu Bắc gồm có quận 12, Hóc Môn, Củ Ch vẫn còn khá rẻ và đây là một trong những lý do khu Bắc đang hấp dẫn giới đầu tư vì giá chưa được đây lên, hàng hóa Nhà Đất chưa được thu gom nên giá Nhà Đất vẫn còn rât hấp dẫn.

Hạ tầng giao thông công cộng dần được hình thành

nhà đất khu bắc tphcm đang nóng

Bản đồ hướng tuyến Metro số 2: bến Thành – Tham Lương : Nguồn Internet

Dự án xây dựng hầm chui nút giao thông An Sương (Q.12 – Hóc Môn) được khởi công vào ngày 19/1/2017, tổng vốn đầu tư 514 tỷ đồng. Hầm chui đôi gồm hai chiều, một chiều hướng từ đường Trường Chinh đến Quốc lộ 22 và một chiều ngược lại. Dự án Tuyến metro Bến Thành – Tham Lương cũng đang được đẩy nhanh tiến độ, tổng vốn đầu tư 2,1 tỷ USD. Dự án BOT (đầu tư, kinh doanh và chuyển giao) nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 22 từ TP HCM đến Củ Chi dài 58 km, mở rộng mặt đường lên 60m, vốn đầu tư bình quân từ 8.500 đến 9.500 tỷ đồng. Theo quy luật, hạ tầng giao thông đi trước, dân cư phát triển theo sau. Theo thông kê ở các nước trên thế giới, giá Nhà Đất nằm trong bán kính 400m tại điểm đầu hay điểm cuối của mạng lưới gia thông công cộng sẽ tăng từ 12% đến 45%, ví dụ như khu vực Tham Lương, nơi đặt Depot tuyến Metro Bến Thành – Tham Lương, và các vùng lân cận, giá đất tăng gần trên 50% trong thời gian qua.

Dự án lớn trong tương lai

nhà đất khu bắc tphcm đang nóng lên

Thành phố New City, Huyện Củ Chi(Nguồn: Internet)

Từ đầu năm 2017, thị trường Nhà Đất khu Bắc ghi nhận sự tăng trưởng vượt trội. Hai dự án “khủng” được tập đoàn Tuần Châu dự kiến triển khai là dự án Thành phố mới New City tại huyện Củ Chi; đại lộ ven sông Sài Gòn (nối huyện Củ Chi về đến Quận 1), trong đó, dự án Thành phố mới New City có diện tích khoảng 15.000ha (gấp 15 lần diện tích dự án khu đô thị Phú Mỹ Hưng và khu đô thị Thủ Thiêm cộng lại). Bên cạnh đó là các dự án lớn của các công ty bất động sản cũng đang triển khai mạnh mẽ trong thời gian qua ở khu vực này. Với các dự án sắp và đang thành hình, Nhà Đất ở đây là điểm thu hút các nhà đầu tư cá nhân, các công ty bất động sản và những người dân có nhu cầu về nhà ở..

nhaodato.com